Sẽ tăng mức lương cơ bản theo vùng ở Nhật trong năm nay

Bộ Lao Động và Phúc Lợi Nhật Bản đã công bố mục tiêu sẽ tăng trung bình mức lương cơ bản (最低賃金) trên toàn quốc 25¥, đạt mức trung bình là 848¥/1 giờ (so với mức lương cơ bản trung bình hiện này là 823¥)

Đây là tin vui lớn thứ 2 của người lao động Việt Nam có mong muốn sang Nhật làm việc. Mới đây, Nhật Bản đã ra quyết định nới rộng thời gian gia hạn cho lao động Việt Nam tại Nhật lên 5 năm đối với tất cả các ngành (nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm, cơ khí, xây dựng, điện tử…). Trước đây, chỉ có ngành xây dựng mới được xin gia hạn lên 5 năm.
 

Việc Nhật Bản ra quyết định tăng lương sẽ giúp nhiều lao động Việt Nam yên tâm và vui mừng. Có lẽ nhiều bạn thấy tăng có mỗi 25¥, thì cho rằng không đáng là bao, nhưng thực ra với mức lương trung bình này thì đây là “kỷ lục” trong vòng 15 năm qua.

Cụ thể là các vùng Tokyo, Aichi, Osaka…tăng 26¥/1h, Kyoto, Hyogo, Hiroshima ….tăng 25¥/1h, Aomori, Ehime, Okinawa… tăng 22¥/1h.

Sẽ tăng mức lương cơ bản theo vùng ở Nhật trong năm nay

Chính phủ Nhật dự tính mỗi năm tăng 3% để đạt mức lương giờ trung bình trên toàn quốc đạt 1000¥/1h. Đó là chuyện tương lai, còn hiện tại thì ví dụ bạn đang làm 50 giờ/1 tuần thì tính ra mỗi tháng bạn tăng được khoảng 5000¥ đó.

*最低賃金 là mức lương giờ cơ bản mà chính phủ quy định theo từng vùng khác nhau, nếu cơ sở tuyển dụng mà trả mức lương thấp hơn quy định thì họ đã vi phạm pháp luật. Nếu mức lương hiện tại của bạn đã trên mức lương cơ bản quy định thì sẽ không có việc tăng này.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: http://nhanlucthanhan.vn/bang-luong-toi-thieu-tai-47-tinh-thanh-nhat-ban-trong-nam-2017/để biết được sự thay đổi mức lương thế nào nhé!

Hãy nhớ: Sang Nhật làm việc bạn cũng có quyền lợi được hưởng những chính sách ưu tiên, ưu đãi dành cho lao động nước ngoài.

Việc Nhật Bản sẽ tăng mức lương cơ bản theo vùng sẽ giúp nhiều thực tập sinh Việt Nam tăng nguồn nhu nhập. Dựa trên chính sách tăng lương cơ bản này thì làm ngoài giờ, tăng ca, lao động sẽ nhận được thêm các khoản trợ cấp cao hơn:

– Tăng ca, làm thêm giờ: sẽ được tính 1,25 lần mức lương cơ bản. Bạn phải biết rằng  Do đó, bạn nên lựa chọn những đơn hàng nhiều việc làm thêm nhé!

– Làm thêm vào ngày nghỉ: sẽ được 1,35 lần mức lương cơ bản

– Làm việc từ 10h tối đến 5h sáng: sẽ được 1,5 lần mức lương cơ bản
 

 Mức lương cơ bản theo vùng ở Nhật sẽ tăng từ tháng 10/2017

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc tại Nhật Bản. Liên lạc ngay với Hotline: 024 710 68383 để được hỗ trợ tư vấn, đăng kí đơn hàng nhanh nhất.